Make your own free website on Tripod.com

I love You

Home | T́m tôi | trang web yêu thích | t́nh yêu | Photo Album | hello!you | VUI VUI | LÀM QUEN | TRUYÊN

T́m tôi

Giới thiệu một chút về ḿnh chứ nhỉ ?

   
ĐIỀU ƯỚC
 

Giờ ra chơi, tôi và lũ bạn tán gẫu với nhau xem: nếu có một điều ước th́ sẽ làm ǵ. Nhỏ Giang ước thi đậu vào năm tới. Nhỏ Lan ước mẹ nó mau hết bệnh. Trân lớp trưởng th́ tham lam hơn, nói bô bô trước lớp:
- Tớ ước tớ sẽ có thêm một triệu điều ước nữa !
Cả lũ bật cười, chê nhỏ Trân có mơ ước cũ rích. Cái kiểu câu “Ước một ra mười” chẳng có ǵ mới lạ cả. Nhóm bạn quay sang hỏi tôi, tôi tỉnh queo “Tớ sẽ ước được trở về quá khứ, lúc đó tớ có thể tránh không phạm lỗi lầm nữa”. Tôi vừa dứt lời, bọn bạn đă vỗ tay bôm bốp. Mặc cho chuông vào lớp reo vang, nhỏ Trân cứ luôn miệng khen “Hay ! Hay! Tớ tuyên bố điều ước của cậu hay nhất!”.
Đêm trăng sáng, tôi ngồi bên cạnh ông nội ngắm trăng. Nhớ lại những điều ước mấy ngày trước, tôi hỏi ông:
- Ông ơi ! Nếu như ông có một điều ước, ông sẽ ước ǵ ạ !
Ông nh́n tôi, mỉm cười:
- Thế cháu sẽ ước ǵ nào?
Không chần chừ, tôi kể cho ông chuyện về những điều ước của nhóm bạn. Nghe xong ông chậm răi nói:
- Nếu có một điều ước, ông sẽ ước mọi người trên thế gian này đều có một điều ước như ông. Nhưng trên thực tế điều ước của ông đă được hiện thức, đó là tất cả những ǵ mà ông đă làm cháu ạ !
Tôi im lặng, ngước nh́n lên bầu trời sáng trăng. Bất giác, tôi hiểu được lời ông nói “ Điều ước hay nhất là điều ước mà ta có thể thực hiện được.”

carte-9.jpg

                          HỎI

Vơ Thị Ngọc Giang

Đă mấy lần muốn nói
Nhưng chẳng biết nói ǵ
Lời ấp đầy trong vở
Sao không mở, chờ chi ?

Đă mấy lần muốn sang
Nhưng đôi chân ngần ngại
Bước qua rồi bước lại
Đành giả vờ đi ngang !

Nói ǵ bây giờ đây ?
Lư do chi qua ấy ?
Để ḷng băn khoăn măi
Trách ḿnh rồi trách ta .
Bên gốc phượng thẩn thơ
Tại v́ sao, chẳng hiểu ...

Ta chợt cười e thẹn :
Ḿnh - "người ấy" chưa quen !

13.jpg

Mùa thu này tôi lại tiễn tôi ư?

Tôi một nửa sẽ ở đây vĩnh viễn

Ở nơi ḿnh đă sống hết ḿnh

Mảnh đất ấy đâu chỉ là ḱ niệm

th_4e5dcafe.jpg

vangogh9.jpg

TRÍCH ĐOẠN LỜI BÀI HÁT TRONG PHIM:"MÙA QUƯT CHÍN"

Mùa xuân đi rồi mùa xuân trở lại
Cánh hoa rơi hoa lại nở có ngày
Cơi thẳm sâu kia có ai đă an bài
Hai tiếng t́nh yêu ta có nên giơ tay đón nhận
V́ kết cục có thể là đáng cay bất tận
Nào ai biết tương lai sẽ là dở là hay
Là ngắn ngủi hay sẽ dài ,dài măi
Ôi!Đau khổ,xót xa,trống trải
Anh để lại cho em cái hiện tại hôm nay
Anh đă mang đi cả trái tim này
Và để lại nỗi buồn quên lăng
Đấy là cuộc sống?_Một câu hỏi tưởng như dài vô tận

ngoctho49@

Đi t́m tôi_t́m một con bé ḱ quặc_bạn sẽ thấy nhiều điều lạ của cuộc sống.Không phải tôi bốc phét mô,bạn bè tôi nói thế mà^_^

       1.    NGỌC "khốt",nghe cái tên cũng hay hay.Ban đầu L không dám gọi v́ sợ NGỌC tự ái,thấy bọn nớ gọi NGỌC vẫn nhe răng cười...He he!Thế là L mạo muội gọi một, hai lần ǵ đó ->thấy không quen lại thôi.Sắp chia tay rồi,L lại muốn gọi NGỌC "khốt" ới ơi!!!

        2.    Mi nói rằng bạn mi bảo mi rất khó tính và ác nữa.Nghe thế tau thấy hả hê vô cùng,răng mà cái đứa nớ siêu  thế không biết,đă phát hiện và công khai bản chất của mi.Mà tau thấy nó đúng lắm,v́ thế mà mi mới có biệt danh là NGỌC.....chứ.

         ....Trông mi a rứa mà nhát gan quá.Như vừa lúc năy thôi,con N  chỉ cần nói một tiếng mà mi đă ngoan ngoăn đưa quyển lưu bút cho hắn rồi.Tau cứ nh́n cái mặt ngây thơ lúc năy của mi mà thấy buồn cười.Tội mi quá ha!

         ....Mi biết không, dù sao tau cũng muốn nói rằng mi là một người bạn rất tốt ,rất  có cá tinh!

        3.      Khốt à,mi là đứa nhiệt t́nh với lớp,nhiệt t́nh với tiết kĩ thuật,sinh học....là học sinh chuyên kĩ ,chuyên sinh gương mẫu của lớp ta =>cứu nguy cho lớp ta mấy bàn thua trông thấy mỗi khi cô LÍ hay cô HÀ cầm sổ đỏ ra ṛ tên từng đứa mỗi sáng hoặc mỗi lần cô hỏi mà cả lớp im re,chỉ có một cánh tay giơ lên-> là  mi đó.Lúc đó rành cảm ơn mi "khốt" ạ!

        4.     Nhớ lại hồi lớp mười,tui vẫn c̣n bị ấn tượng bởi cái nick "kẻ lập dị" của NGỌC đó.Mà kể ra cũng lập dị thật.Hồi nớ nh́n mi tự nhiên như ....(có nên so sánh với ruồi không nạ?),phát biểu với cại th́ rành hăng.tui nhớ lớp ta hồi nớ rành thích bắt thầy hát và rành hay hát.Mà hay nhứt là cái bựa chú mi và con T hát trong giờ ông DŨNG thể ^_^ 

         .....Cũng phải kể thêm cái con người "lập dị" của chú mi cũng có phần đáng yêu ,đáng quư lắm chơ.Cái khoản sinh với đẻ(ôi quên kỉ)th́ chú mi gọi là nhất lớp.Có dạo cứ đến ǵơ sinh va giờ kỉ là bọn tui tṛn mắt nh́n chú mi phát biểu.

         ....Đạ rứa dạo ni chú mi c̣n phấn đấu chuyên lí nữa th́ phải,h́?Ǵơ lí thấy toàn chú mi hỏi,thầy cũng hăng hái trả lời,mà bọn tui th́ buồn ngủ chẳng hiểu mô tê chi cứ như người TRUNG QUỐC nghe tiếng BỒ ĐÀO NHA á!

        5.   Nh́n mi để rồi nói mi rất yêu văn ,khát khao một ngày được đứng   trên bục giảng th́ thật là khó tin,khó tin lắm đâư.Lần đầu tiên khi nghe mi bảo mi yêu nghề giáo viên,thích làm giáo viên tau chỉ c̣n biết "em tṛn mắt nh́n ai"(nh́n ai th́ thực t́nh  không nhớ ).Bất ngờ cực độ.Nhưng đó thực sự là một ước mơ đáng quư.Bởi không phải ai cũng có hẳn một ước mơ ấp ủ từ lâu để mà có đích hướng tới.

        6.     Nè!Bọn nớ bảo mi lập dị hả mi?Tau nỏ có ư kiến.Thực ra th́ ko lập dị lắm mô mi ạ.Mi đừng có "cố gắng" tỏ ra khác người nữa nha.Tau thấy mi có vẻ thích thú.(Đấy,cấy chỗ khác người là ở đấy_thích được coi là khác người,hic hic) Vốn mi nỏ có chi là lập dị hết,đôi lúc hơi chập cheng,gàn gàn(hay cố tỏ ra gàn?)Ặc ặc,thôi đi mi ơi,mi nỏ lập dị mô mi ơi,đừng cố tỏ ra "lập dị "  không chi bí cười đó mi ơi!

         7.     Tau có thấy mi "khốt" lắm mô .Có phải mi thích tạo cho ḿnh một vẻ "khốt khốt " khác người không mi?Tau e cái "khốt" của mi không được nguyên chất cho lắm.Mi cứ để tự nhiên đi,đừng ḱm hăm hấn mà cũng đừng bốc lên cao quá kẻo mà cái " khốt" hấn không tự nhiên.

          ....Tau cảm thấy ở mi một tâm hồn rất chi là hồn nhiên và luôn mong muốn được đón nhận t́nh yêu thương

          ....Tau cực ḱ ấn tượng với màn song ca T "đại ca"_NGỌC "khốt" hồi lớp mười.Mi đúng là vẻ vang,làm ông DŨNG thể hết cả hồn

          8.   Mi là người nằm trong top 3 tên cao nhất lớp:cao nhưng khá "đô con " chứ không gầy như tau,V" vẹo" hay L"cọt".

           Thứ  hai,mi là một khôttabit quai quái của lớp,có mái tóc mượt +thẳng như tóc ép=>lời khuyên chân thành từ đầu đến chân là mi để tóc dài thử xem!

            Thứ  ba,tau nhớ có lần U ta khen mi là người cầu thị,cầu tiến.....

        9.    ....Cảm ơn mi NGỌC ạ.....Tau hay phản đối mấy ư kiến của mi,không phải v́ tau không đồng ư  mà v́ tau muốn trêu mi cho vui.Thông cảm nha!  Mi sẽ là một cô giáo dạy văn.Hi vọng sau ni học tṛ của mi cũng sẽ có được một cô giáo tuyệt vời như bây giờ.Cố mà theo đuổi niêm đam mê văn chương .lớp ta chẳng c̣n mấy người sống trọn con đường văn chương như mi mô.

    

      

 

 

 

      

 

 

 

TẶNG NGƯỜI TÔI YÊU!